วิธีสมัครTwitter สำหรับมือใหม่ สมัครง่าย ไม่ถึง 1 นาที อัพเดทล่าสุด 2022

Twitter เป็นโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมสูงมากในประเทศไทย ไวรัลต่างๆที่เห็นได้บนแพลทฟอร์มอื่นในแต่ละวันก็มักจะเป็นกระแสมาก่อนจากที่นี่ทั้งสิ้น เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ใช้เม้ามอยกับเพื่อนๆได้สนุก ได้ติดตามผู้คนหรือข่าวสารรอบโลกมากมาย สำหรับใครอยากมีบัญชี Twitter ไว้ใช้งานกันบ้าง มาดูวิธีสมัครกัน

วิธีสมัคร Twitter สำหรับมือใหม่ทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

  1. ดาวน์โหลด Twitter จาก App Store หรือ Play Store

ทวิต1

  1. เปิดแอปแล้วลงทะเบียน โดยจะสมัครด้วยบัญชี Google หรือไม่ก็ได้ แต่ถ้าหากไม่มีบัญชี Google ให้กดปุ่ม “สร้างบัญชี” กรอกชื่อ หมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมลและวันเกิด

ทวิต2

  1. กดอนุญาต/ไม่อนุญาตให้ Twitter ใช้ข้อมูลเพื่อปรับแต่งการใช้งาน(อนุญาตหรือไม่ก็ได้)

ทวิต3

  1. ยืนยันการสร้างบัญชี โดยกดปุ่ม “สมัคร” จากนั้นระบบจะส่งรหัสยืนยันไปที่หมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล์ที่ลงทะเบียน กด “ตกลง” และรอรับรหัส

ทวิต4

  1. กรอกรหัสยืนยันให้เรียบร้อย โดยโทรศัพท์บางรุ่นอาจกรอกรหัสเองอัตโนมัติ

ทวิต5

  1. ตั้งรหัสผ่าน (8 ตัวอักษร)

ทวิต6

  1. ตั้งค่าข้อมูลเพิ่มเติมตามต้องการ ได้แก่ อัพรูปโปรไฟล์ บรรยายประวัติส่วนตัว ตั้งชื่อผู้ใช้ ซึ่งการตั้งค่าเหล่านี้จะข้ามไปหรือตั้งเลยก็ได้ ข้อมูลทั้งหมดสามารถปรับเปลี่ยนได้ในภายหลัง
  2. เลือกภาษาที่พูดเพื่อที่ Twitter จะได้แสดงเนื้อหาด้วยภาษาที่เกี่ยวข้อง

ทวิต7

  1. กดติดตามบัญชี 1 บัญชีหรือมากกว่านั้น (หากไม่กดติดตามจะกดเพื่อไปขั้นตอนถัดไปไม่ได้) เสร็จสิ้นการสมัคร สามารถเข้าใช้งานบัญชี Twitter กันได้เลย

ทวิต8

จะเห็นได้ว่าการสมัคร Twitter นั้นทำได้ง่ายมากกว่า อาจจะง่ายกว่าสมัครใช้งาน Facebook หรือ Line กันเสียอีก ถึงแม้ขั้นตอนจะดูเยอะแต่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร ใช้เวลาไม่เกิน 1 นาทีก็ได้บัญชีที่พร้อมใช้งานแล้ว