วิธีสร้าง Motion Design สวยหรู โดยไม่ต้องใช้แอพราคาแพงทำอย่างไร ?

สร้าง-Motion-Design

ปกติแล้วเมื่อพูดถึงการสร้าง Motion Design สวย ๆ หลายคนจะนึกถึงงานที่ต้องจ้างช่างกราฟฟิคเก่ง ๆ มาทำให้ แต่อันที่จริงแล้ว ปัจจุบันนี้เราสามารถสร้าง Motion Design ที่สวยงามขึ้นมาเองได้แม้จะไม่มีประสบการณ์ด้านนี้กันมาก่อนเลย แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการอะไรก็ได้และไม่จำเป็นจะต้องเป็นคอมที่มีสเปคสูงด้วย ไม่ต้องดาวน์โหลดแอพ แค่ทำผ่านเว็บไซต์บนบราวเซอร์เท่านั้นเอง

วิธีสร้าง Motion Design สวยหรู โดยไม่ต้องใช้แอพราคาแพงทำอย่างไร ? ทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

  1. ไปที่เว็บไซต์ https://jitter.video/ ซึ่งเว็บไซต์นี้เป็นเว็บที่ให้บริการสร้าง Motion Design ฟรี ในความละเอียดระดับ HD แต่ถ้าอยากได้ความละเอียดแบบ Full HD และไม่ติดมีการติดลายน้ำ จะต้องซื้อแพคเกจพรีเมี่ยมมาใช้งาน เว็บไซต์ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้ทุกระบบปฏิบัติการ ที่สำคัญคือสามารถ Export ไฟล์วีดิโอกับ GIF ได้ด้วยนะ
  2. เมื่อเข้าเว็บไซต์มาแล้วให้กดปุ่ม “Try it now”

กราฟฟิค1

  1. ล็อคอินเพื่อเข้าใช้งาน โดยล็อคอินได้เลยหากมีบัญชี Google หรือถ้าไม่มีจะสร้างบัญชีใหม่ด้วยอีเมลอื่นก็ได้

กราฟฟิค2

  1. เริ่มต้นใช้งาน โดยจะกดที่ “see video tutorials” เพื่อดูสื่อการสอนประกอบความเข้าใจก่อนหรือจะกดที่ “New file” เพื่อเริ่มสร้างงานเลยก็ได้

กราฟฟิค3

  1. เพิ่มข้อความ หรือ ภาพได้ตามใจ

กราฟฟิค4

  1. กดเมนู “Animate” แล้วกดปุ่ม “New Animation” เพื่อเพิ่มความเคลื่อนไหวให้ภาพ โดยรูปแบบความเคลื่อนไหวมีเยอะมาก สามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบ

กราฟฟิค5

  1. ปรับแต่งแก้ไขเพิ่มเติมด้วยการใส่ภาพ ข้อความตามต้องการ การใส่ New Animation สามารถใส่ให้ข้อความได้ด้วยนะ
  2. เมื่อปรับแต่งจนพอใจแล้วก็ส่งออกไฟล์เป็นไฟล์วีดิโอหรือไฟล์ GIF ก็ได้ เลือกความละเอียดได้ แต่จะเลือกได้สูงสุดแค่ HD720 เท่านั้น หากอยากได้ไฟล์ที่มีความละเอียดสูงกว่านี้ ต้องสมัครใช้บริการแบบพรีเมี่ยม

กราฟฟิค6

สรุปได้ว่า jtter.video เป็นเว็บไซต์สร้าง Motion Design ที่ดีเว็บหนึ่ง ใช้งานได้ฟรี มีเครื่องมือพื้นฐานครบครัน มี  Template ให้เลือกใช้เยอะ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำคอนเทนต์ประเภทวีดิโอหรือ GIF ลงตามโซเชียลมีเดียแพลทฟอร์มต่างๆ เว็บใช้ง่าย ใช้ฟรี แต่ถ้าอยากได้ไฟล์คุณภาพดีก็เลือกใช้แบบเสียเงินได้เช่นกัน