วันอังคาร, กันยายน 27, 2022
หน้าแรกการทำอาหารผู้หญิงการดื่มนมทำให้เกิดสิวจริงหรือ?

การดื่มนมทำให้เกิดสิวจริงหรือ?

-

ดื่มนมทำให้เกิดสิวจริงหรือ

หลายคนคงสงสัยว่า นมทำให้เกิดสิว ? เป็นเรื่องธรรมดาพอ ๆ กับ การดื่มน้ำเพื่อให้ผิวมีสุขภาพที่ดี? “เราทราบดีว่าผลิตภัณฑ์นมโดยเฉพาะอย่างยิ่งนมพร่องมันเนยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการอักเสบของผิวหนังและการเกิดสิว” Dr.  Joshua Zeichner รองศาสตราจารย์ด้านผิวหนังและผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยเครื่องสำอางและคลินิกของโรงพยาบาล Mount Sinai กล่าว “ ความคิดก็คือนมพร่องมันเนยมีน้ำตาลสูงเช่นเดียวกับเวย์โปรตีนซึ่งไปกระตุ้นสารที่กระตุ้นต่อมน้ำมันของเรา ซึ่งหมายถึงน้ำมันและการอักเสบมากขึ้นซึ่งนำไปสู่การเกิดสิว”

การเกิดสิว

ทำไมนมถึงทำให้เกิดสิว?

เวย์โปรตีนเป็นส่วนผสมของโปรตีนที่แยกได้จากเวย์ซึ่งเป็นส่วนที่เป็นของเหลวของนมที่แยกออกเมื่อทำชีส” Dr.Corey L. Hartman จาก Skin Wellness Dermatology ได้อธิบายไว้ จากนั้นโปรตีนนี้สามารถสร้างเอฟเฟกต์โดมิโน “ เวย์ช่วยเพิ่มการผลิตโกรทแฟคเตอร์ 1 (IGF-1) ที่คล้ายอินซูลิน อินซูลินเพิ่มการผลิตน้ำมันซึ่งมีส่วนช่วยในการเกิดสิว นอกจากนี้ยังกระตุ้นการผลิตแอนโดรเจนฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่กระตุ้นน้ำมันและทำให้เกิดสิว” ฮาร์ทแมนกล่าว Dr. Joyce Imahiyerobo-Ip ซีอีโอของVibrant Dermatology และ Skin Bar MD ยังตั้งข้อสังเกตว่านมวัวมีเคซีนซึ่งเป็นโปรตีนอีกชนิดหนึ่งที่เชื่อมโยงกับ IGF-1 และฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน“ ระดับสูง” ซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นไดไฮโดรซีเทสเตอโรนฮอร์โมนกระตุ้นการเกิดสิวในต่อมไขมันของมนุษย์”

นอกจากนี้ยังมี Amy Shapiro นักโภชนาการ Daily Harvest ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ในขณะที่พบฮอร์โมน IGF-1 ในเลือดของเราอยู่แล้ว วัวที่ได้รับการรักษาด้วย Recombinant Bovine Growth Hormone (RBGH)“ มีแนวโน้มที่จะมีระดับ IGF-1 ที่สูงขึ้น” เนื่องจาก RBGH“ กระตุ้นการผลิตน้ำนมโดย กระตุ้นการเปิดตัว IGF-1” (นั่นเป็นเหตุผลที่นมบางชนิดโฆษณาว่า ‘ปลอด RBGH’)

แนะนำ

5 อาหารสุดยอด

5 สุดยอดอาหารดูแลกระดูกสำหรับผู้หญิง

0
ผู้หญิงกับปัญหากระดูกเป็นเรื่องที่ต้องเอาใจใส่ เพราะว่าผู้หญิงเป็นเพศที่มีอัตราการสูญเสียแคลเซ่ยมในกระดูกมากกว่าผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นในช่วงที่ต้องตั้งครรภ์ เป็นช่วงเวลาที่ผู้หญิงสูญเสียแคลเซี่ยมไปเป็นอย่างมาก ผู้หญิงหลายคนประสบปัญหาฟันผุในช่วงตั้งครรภ์และ ปริมาณแคลเซี่ยมในกระดูกยังลดลงอย่างรวดเร็ว เมื่อผู้หญิงถึงวัยหมดประจำเดือน จะทำให้สูญเสียมวลกระดูกไปอย่างเร็วมากในช่วง 5 ปีแรก ประกอบกับผู้ถ้าเป็นหญิงที่ดื่มเหล้าบ่อย สูบบุหรี่มาต่อเนื่อง จะมีอัตรากระดูกพรุนมากกว่า อีกด้วย...