วันเสาร์, ธันวาคม 3, 2022
หน้าแรกไอทีวิธีใช้แอป Google Map หาตู้ ATM ที่ใกล้ที่สุดทำตามได้ง่าย ๆ

วิธีใช้แอป Google Map หาตู้ ATM ที่ใกล้ที่สุดทำตามได้ง่าย ๆ

-

Google Map เป็นบริการที่สร้างความสะดวกสบายมากมายให้แก่นักเดินทาง นอกจากจะใช้เป็นเครื่องมือนำทางแล้ว จะใช้ค้นหาพิกัดของสถานที่ต่างๆหรือแม้แต่ตู้ ATM ก็ทำได้อย่างง่ายดาย สำหรับใครที่ต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยแล้วจำเป็นต้องกดเงิน การสุ่มหาตู้ ATM นั้นเป็นเรื่องเสียเวลา เพราะฉะนั้นแนะนำให้ค้นหาจาก Google Map ได้เลย โดยจะใช้ค้นหาตู้ที่อยู่ใกล้ที่สุดได้อีกด้วย โดยทำได้ดังต่อไปนี้

วิธีใช้แอป Google Map หาตู้ ATM ที่ใกล้ที่สุดทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

  1. หากใช้อุปกรณ์ในระบบ iOS ต้องดาวน์โหลด Google Map จาก App Store เสียก่อน แต่ถ้าใช้ระบบ Android ก็จะมีแอปฯติดมาในเครื่องเลย ที่ต้องทำคืออัปเดตแอปฯให้อยู่ในเวอร์ชันปัจจุบันเท่านั้นเอง

ตู้ ATM 1

  1. เปิด Google Map แล้วพิมพ์ “ATM/ตู้ ATM” ที่ช่องค้นหา

ตู้ ATM 2

  1. กดที่เครื่องหมายตัวกรอง จากนั้นกำหนดการจัดเรียงตาม “ระยะทาง” ส่วนชั่วโมงตั้งค่าเป็น “เปิดอยู่” แล้วกดปุ่ม “ใช้”

ตู้ ATM 3

  1. กดปุ่ม “ดูรายการ” แอปฯจะแสดงตำแหน่งตู้ ATM ที่ใกล้ที่สุด สามารถเช็คเส้นทางหรือจะให้ Google Map นำทางไปที่ตู้ ATM ที่อยู่ใกล้คุณที่สุดได้เลย

ตู้ ATM 4

ต่อไปนี้ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องกังวลว่าต้องตามหาตู้ ATM จนเสียเวลากันอีกต่อไป ที่สำคัญนอกจากตู้ ATM แล้ว ทางแอปฯยังสามารถใช้ค้นหาตำแหน่งของสถานที่อื่นๆได้อีกมากมาย เช่น ปั๊มน้ำมัน ร้านของชำ ร้านกาแฟ ร้านขายยา โรงยิม ร้านสะดวกซื้อฯลฯ Google Map จึงนับว่าเป็นแอปฯที่นักเดินทางขาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

 

แนะนำ

จ่ายค่าไฟออนไลน์

ชำระค่าไฟออนไลน์ จ่ายค่าไฟผ่านแอปฯไหนดี? ขั้นตอนการสมัคร?

0
ปัจจุบันนี้การจ่ายค่าไฟทำได้สะดวกสบายมากขึ้น โดยสามารถจ่ายผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้หลากหลายแอปฯสำหรับใครที่ไม่สะดวกไปจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อหรือ จ่ายที่การไฟฟ้าในทุกรอบบิล วันนี้เราได้รวบรวมแอปฯ ที่ใช้จ่ายค่าไฟได้มาฝากกัน จะมีแอปฯไหนบ้างมาดูกันเลย ชำระค่าไฟออนไลน์ จ่ายค่าไฟผ่านแอปฯไหนดี? ขั้นตอนการสมัคร? ทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้ TrueMoney Wallet แอปฯนี้เป็นแอปฯอเนกประสงค์ที่มีบริการหลากหลาย...