วันเสาร์, ธันวาคม 3, 2022
หน้าแรกไอทีวิธีดูรหัสผ่าน Google Chrome ที่บันทึกไว้ในบราวเซอร์ทำอย่างไร ?

วิธีดูรหัสผ่าน Google Chrome ที่บันทึกไว้ในบราวเซอร์ทำอย่างไร ?

-

เชื่อว่าหลายคนเป็นสมาชิกเว็บไซต์หลายแห่งและกลัวจะทำรหัสผ่านไม่ได้ จึงเลือกที่จะบันทึกรหัสเอาไว้ในบราวเซอร์ของ Google Chrome นอกจากจะไม่ต้องกลัวลืมแล้วยังทำให้ล็อคอินเข้าสู่ระบบได้ง่ายอีกด้วย แต่บางครั้งพอทำแบบนี้ไปนาน ๆ ดันลืมรหัสเข้าจริง ๆ แล้วถ้าบังเอิญต้องเข้าใช้งานเว็บไซต์บนอุปกรณ์อื่น ๆ หรือแม้แต่อยากเปลี่ยนรหัสก็จะกลายเป็นเรื่องยุ่งยากขึ้นมาทันนี้ แต่ไม่ต้องกังวลไป วันนี้เรามีวิธีดูรหัสผ่าน Google Chrome ที่บันทึกไว้ในบราวเซอร์มาฝากกัน

วิธีดูรหัสผ่าน Google Chrome ที่บันทึกไว้ในบราวเซอร์ทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

  1. เข้า Google Chrome แล้วกดที่ “จุดสามจุด” มุมบนขวา

ดูรหัสผ่าน1

  1. ไปที่เมนู “การตั้งค่า” แล้วเลือก “รหัสผ่าน”

ดูรหัสผ่าน2

  1. กดเข้าไปที่เว็บไซต์ หรือ แอพพลิเคชันที่ต้องการดูรหัสผ่าน

ดูรหัสผ่าน3

  1. กดที่เครื่องหมายเลิกซ่อนรหัสผ่าน ซึ่งอาจจะต้องเข้ารหัสที่เราเคยตั้งค่าเอาไว้ในอุปกรณ์ของตัวเอง เมื่อใส่รหัสแล้วหากไม่มีปัญหาอะไร รหัสผ่านของ Google Chrome ก็จะปรากฎขึ้น

ดูรหัสผ่าน4

คราวนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะจำรหัสผ่านไม่ได้อีกต่อไปนี้ แต่ว่าวิธีการนี้จะใช้ได้เฉพาะรหัสผ่านที่บันทึกไว้กับ Google Chrome เท่านั้น ถ้าตอนที่เข้าใช้งานเว็บไซต์แล้วไม่ได้กด “บันทึกหรือจำรหัสผ่าน” ไว้ก็จะไม่สามารถกดดูได้

แนะนำ

จ่ายค่าไฟออนไลน์

ชำระค่าไฟออนไลน์ จ่ายค่าไฟผ่านแอปฯไหนดี? ขั้นตอนการสมัคร?

0
ปัจจุบันนี้การจ่ายค่าไฟทำได้สะดวกสบายมากขึ้น โดยสามารถจ่ายผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้หลากหลายแอปฯสำหรับใครที่ไม่สะดวกไปจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อหรือ จ่ายที่การไฟฟ้าในทุกรอบบิล วันนี้เราได้รวบรวมแอปฯ ที่ใช้จ่ายค่าไฟได้มาฝากกัน จะมีแอปฯไหนบ้างมาดูกันเลย ชำระค่าไฟออนไลน์ จ่ายค่าไฟผ่านแอปฯไหนดี? ขั้นตอนการสมัคร? ทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้ TrueMoney Wallet แอปฯนี้เป็นแอปฯอเนกประสงค์ที่มีบริการหลากหลาย...