วิธีปิดใช้งานและลบ Microsoft Teams บน Windows 11 อัพเดทล่าสุด2022

ใช้งาน-Microsoft-Teams

Microsoft Teams เป็นโปรแกรมสำหรับติดต่อสื่อสาร ประชุม แชทหรือนัดหมายต่างๆ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ถูกติดตั้งมากับ Windows 11 ในแบบที่พร้อมใช้งาน แต่ทว่าไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการจะใช้งานแอปตัวนี้ แล้วถ้าหากอยากปิดใช้งานและลบ Microsoft Teams ออกไปจะต้องทำอย่างไร?

การปิดใช้งานและลบ Microsoft Teams ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

แม้จะไม่ได้ใช้งาน Microsoft Teams แต่เพราะถูกติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 11 จึงทำให้โปรแกรมนี้มีการทำงานอยู่เบื้องหลังเสมอ ทำให้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่โดยไม่จำเป็น สำหรับการปิดใช้งานและลบสามารถทำได้ดังนี้

 1. คลิกขวาที่ Taskbar จากนั้นเลือก Taskbar Setting
 2. คลิก Taskbar Items เพื่อดูรายการในแอป จากนั้นปิดการทำงานของแชท โดยเปลี่ยนจาก On เป็น Off ที่ Chat จะช่วยลบไอคอน Chat ของ Microsoft Teams ได้
 3. ส่วนการปิดการทำงานเบื้องหลังของโปรแกรม ต้องกด Windows+I สำหรับเปิดการตั้งค่า Windows 11
 4. เลือกเมนู “Apps” และ “Startup”
 5. ไปที่โปรแกรม Microsoft Teams แล้วปิดการทำงาน(เปลี่ยนจาก On เป็น Off) ก็จะปิดการทำงานเบื้องหลังได้
 6. หากต้องการถอนการติดตั้งโปรแกรมออกไปเลย ให้กด Windows+I เพื่อเปิดการตั้งค่า
 7. เลือกเมนู “Apps” แล้วเลือก “Apps & Features”

 Microsoft Teams1

 1. เลื่อนหาชื่อโปรแกรม Microsoft Teams แล้วเลือก “Uninstall” หรือ “ถอนการติดตั้ง”

 Microsoft Teams2

 1. หลังจากนั้นจะมีกล่องเครื่องมือปรากฏขึ้น ให้กด “ถอนการติดตั้ง” เพื่อยืนยัน
 2. กล่องเครื่องมือกล่องใหม่จะปรากฏขึ้นอีกครั้ง โดยจะถามว่า “คุณต้องการอนุญาตให้แอปนี้ทำการเปลี่ยนแปลงไปยังอุปกรณ์ของคุณใช่หรือไม่” ให้เลือก “ใช่”
 3. เลือก “Teams Machine-Wide Installer” จากนั้นเลือก “Uninstall” หรือ “ถอนการติดตั้ง” แล้วตามทำขั้นตอนการถอนการติดตั้ง Microsoft Teams ที่เคยทำมาในขั้นตอนก่อนหน้า

 Microsoft Teams3

การซ่อน ปิดการทำงานเบื้องหลังหรือการลบโปรแกรมออกไป จะช่วยให้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่น้อยลง ทั้งยังอาจช่วยให้ Windows 11 ทำงานได้เร็วมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นใครที่ไม่ใช้ Microsoft Teams ก็สามารถทำตามขั้นตอนข้างต้นได้เลย จะแค่ลบไอคอน ปิดการทำงานหรือลบโปรแกรมออกจากตัวเครื่องก็เลือกได้ตามความพอใจเลย