วันอาทิตย์, กันยายน 25, 2022
หน้าแรกLineสร้าง QR Code ในไลน์ทำอย่างไร? อัพเดทล่าสุด2022

สร้าง QR Code ในไลน์ทำอย่างไร? อัพเดทล่าสุด2022

-

การเพิ่มเพื่อนในแอพพลิเคชัน Line สามารถทำได้หลายวิธี แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเพิ่มด้วยการใช้ QR code นั้นง่ายและสะดวกมากที่สุด เนื่องจากไม่ต้องมาคอยพิมพ์ ID Line หรือเบอร์โทรศัพท์นั่นเอง ป้องกันการค้นหาเพื่อนไม่เจอจากการพิมพ์ผิดด้วย เพราะถ้าสแกน QR code แล้วอย่างไรก็เจอแน่นอน ว่าแต่การสร้าง QR code ในไลน์ ทำอย่างไรได้บ้าง มาหาคำตอบกันได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

สร้าง QR Code สำหรับ Line ส่วนตัว

  1. เปิดแอพพลิเคชัน Line แล้วไปที่หน้า Home แล้วกดที่เครื่องหมายเพิ่มเพื่อน

ไลน์1

  1. เลือก QR code ได้เลยค่ะ

ไลน์2

  1. เลือก My QR code แล้วจะแชร์หรือบันทึก QR code นั้นเก็บไว้ก็ได้ นอกจากนี้ยังเปลี่ยนใหม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ไลน์3

สร้าง QR Code สำหรับ Line กลุ่ม

  1. เลือกกลุ่มที่ต้องการสร้าง QR code จากนั้นกดเข้าไปที่หน้า Chat และคลิกที่รูปเพิ่มเพื่อน

ไลน์4

  1. กดค้างบนรูป QR code ขึ้นมา แล้วบันทึกเก็บไว้ในเครื่องได้เลย ทั้งนี้การเชิญเพื่อนเข้ากลุ่มสามารถทำได้ทั้ง Share link, Invite friends และ Share QR code ดังนั้นสามารถเลือกวิธีกันตามสะดวกเลย

ไลน์5
ไลน์6
ไลน์7

จะเห็นได้ว่าการสร้าง QR code ในไลน์นั้นเป็นเรื่องง่ายมาก แค่ไม่กี่ขั้นตอนก็ทำได้แล้ว ใครอยากให้ไลน์ตัวเองสามารถเพิ่มเพื่อนได้ง่ายๆก็ลองไปทำกันดูค่ะ หรือถ้าอยากชวนเพื่อนเข้ากลุ่มให้ได้จำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว วิธีนี้ก็ตอบโจทย์เช่นเดียวกันค่ะ

 

คลิก ดูวันเกิดเพื่อนในเฟส

แนะนำ

วิธีปักหมุดแชทไลน์

วิธีปักหมุดแชทไลน์ ให้ข้อความอยู่บนสุด หมดปัญหาหาข้อความไม่เจอ อัพเดทล่าาสุด 2022

0
การปักหมุดแชทเป็นฟีเจอร์ที่ค่อนข้างใหม่สำหรับแอพพลิเคชันไลน์ มีประโยชน์มากหากต้องการติดประกาศข้อความสำคัญทั้งในแชทส่วนตัวและแชทกลุ่ม เพราะจะได้ไม่ต้องเลื่อนหาหรือคอยสอบถามกันอยู่บ่อยๆ ใครที่สนใจจะใช้เจอร์นี้แต่ไม่รู้จะใช้ยังไง เรามีวิธีการง่ายๆมาแนะนำกัน วิธีปักหมุดแชทไลน์ ให้ข้อความอยู่บนสุด หมดปัญหาหาข้อความไม่เจอ อัพเดทล่าาสุด 2022 ทำตามดังนี้ เปิดแอพพลิเคชันไลน์แล้วเข้าไปในหน้าแชทที่ต้องการปักหมุด แตะค้างข้อความที่จะหมุดแล้วเลือก “Announce” โดยสามารถปักหมุดได้สูงสุด...