7 เทคนิคการแต่งตัวผู้หญิงอวบให้สวย มั่นใจ แต่งอย่างไร?

เทคนิกการแต่งตังผู้หญิง

สาว ๆ คนไหนที่เป็นสาวอวบ เวลาแต่งตัวอาจรู้สึกกังวลใจกับความเจ้าเนื้อของตัวเอง แต่อันที่จริงแล้วไม่ว่าจะมีหุ่นแบบใดก็สามารถแต่งออกมาให้สวยดูดีขึ้นได้เพียงแค่เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับตัวเองเท่านั้น ฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการแต่งตัวผู้หญิงอวบที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นมาฝากกัน

7 เทคนิคการแต่งตัวผู้หญิงอวบให้สวย มั่นใจ แต่งอย่างไร? สามารถทำตามได้ดังนี้เลย

 1. เลือกสีผ้าสีเข้ม
  เสื้อผ้าสีเข้ม

ถ้าหนักใจกับการแต่งตัวในวันนี้จนคิดอะไรไม่ออก ให้เลือกสวมเสื้อผ้าสีเข้มเอาไว้ก่อน รับรองว่ารอดแน่นอน เพราะโทนสีเข้มๆอย่างสีดำ สีเทาหรือสีกรมสามารถช่วยพรางหุ่นได้ รูปร่างจะดูเพรียวมากขึ้น ทั้งยังสามารถสวมใส่ได้หลายสถานการณ์ จะทำงาน เดินเล่นหรือไปเที่ยวก็ได้หมด

 1. ชุดลายตรง
  ชุดลายตรง

เสื้อผ้าลายทางแบบลายตรงก็ช่วยให้ดูผอมลงได้เช่นเดียวกัน จะเป็นเสื้อเชิ้ตหรือเดรสก็ได้ แต่ถ้าเป็นเดรสลองเพิ่มเข็มขัดเส้นเล็กๆดู สัดส่วนจะชัดและสวยงามน่ามองมากยิ่งขึ้น ในทางกลับกันชุดลายขวางกับเข็มขัดเส้นโตเป็นไอเท็มที่สาวอวบไม่ควรหยิบมาใช้อย่างเด็ดขาด

 1. เสื้อเปิดไหล่
  เสื้อเปิดไหล่

เชื่อว่าสาวอวบส่วนใหญ่จะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเสื้อที่มีดีไซน์ช่วงคอสูงๆจำพวกเสื้อคอเต่า เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้ช่วงบนดูหนาตันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรเปลี่ยนมาสวมเสื้อเปิดไหล่หรือเสื้อคอวีที่เผยลำตัวช่วงบนนิดๆจะตอบโจทย์กว่า เพราะเสื้อแบบนี้จะช่วยให้ลำคอดูยาวระหง ที่สำคัญใส่แล้วดูเซ็กซี่เบาๆอีกด้วยนะ

 1. กระโปรงทรงเอ

  ชุดทรงเอ

แม้สาวอวบจะใส่กระโปรงบานได้ แต่ก็ยังต้องอาศัยเข็มขัดมาช่วยเน้นสัดส่วนช่วงเอว ฉะนั้นเปลี่ยนไปสวมกระโปรงทรงเอเลยจะแก้ปัญหาได้ตรงจุดกว่า เพราะกระโปรงจะรัดทั้งเอวและสะโพกให้เข้ารูป สัดส่วนจะชัดเจนขึ้น แถมสะโพกจะไม่ดูใหญ่มากเกินไปอีกด้วย ใส่แล้วดูผอมสูงหุ่นเพรียวขึ้นมาทันที

 1. เข็มขัดเส้นเล็ก
  เข็มขัดเส้นเล็ก

สาวอวบส่วนใหญ่อาจมีสัดส่วนที่ใหญ่หมดทั้งตัว เรียกว่าอก เอว สะโพกดูตรงทื่อจนไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งใดๆเลย พาลทำเอานอยด์จนไม่กล้าแต่งตัวสวยๆกันได้ แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวลไปเพราะปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ง่ายๆเพียงแค่หยิบเข็มขัดเส้นเล็กมาใส่ ก็จะช่วยขับเน้นทรวดทรงให้ดูชัดเจนมากขึ้นได้แล้ว จะแมทช์กับกางเกง กระโปรงหรือเดรสก็ได้ทั้งหมด ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูสวยมั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครไม่ชอบใส่เข็มขัด จะเลือกสวมชุดที่มีเชือกผูกเอวแทนก็ได้เช่นเดียวกัน

 1. งดพับขากางเกง
  งดพับขากางเกง

การพับขากางเกงเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับสาวอวบ สาเหตุเพราะจะทำให้ขาดูสั้น หากเป็นกางเกงดีไซน์พับขาตั้งแต่แรกก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าพับเองไม่ควรทำโดยเด็ดขาดเลย

 1. ใส่ชายเสื้อในกางเกง
  ใส่ชายเสื้อในกางเกง

หากไม่อยากดูอวบจนตัน การสอดชายเสื้อในกางเกงนั้นเป็นเทคนิคที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ เทคนิคนี้จะช่วยเพิ่มความโค้งเว้าของช่วงเอวและสะโพก ส่วนขาจะดูเรียว ทำให้ช่วงลำตัวดูเพรียวขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าแม้จะเป็นสาวอวบแต่ก็สามารถแต่งตัวอินเทรนด์กันได้ง่ายๆ จึงอยากให้ลดความกังวลแล้วหันมามั่นใจกับการหยิบจับเสื้อผ้าสวยๆมามิกซ์แอนด์แมทช์ เพราะแค่เลือกให้เหมาะสมกับหุ่นตัวเองก็สนุกสนานกับสไตล์การแต่งตัวผู้หญิงอวบกันได้อย่างจัดเต็ม สวยมั่นได้ไม่แพ้สาวหุ่นผอมเพรียวกันเลยทีเดียว