แจก 7 ไอเดียแต่งตัว เท่ห์ ๆสำหรับผู้หญิง อัพลุคให้สวยเท่ห์ได้ง่ายในสไตล์คุณ

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอยากลองแต่งตัวลุคเท่ห์ ๆ บ้าง แต่อาจขาดความมั่นใจเพราะไม่เคยแต่งมาก่อนหรืออาจกำลังเรื่องรูปร่างของตัวเอง ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าไม่ว่าจะหุ่นแบบไหนก็สามารถแต่งตัวให้สวยเท่ห์ได้ ขอเพียงแค่เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเองเท่านั้น ที่สำคัญปัจจุบันนี้มีเสื้อผ้าให้เลือกซื้อกันมากขึ้น มีไซส์ให้เลือกกันเยอะขึ้นทั้งมือหนึ่งมือสอง อยากได้ลุคสาวเท่ห์ๆนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ดังนั้นวันนี้เราจะพาสาวๆทุกคนมาส่องหาไอเดียแต่งตัว เท่ห์ๆ ผู้หญิงกัน จะมีลุคไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

แจก 7 ไอเดียแต่งตัว เท่ห์ ๆสำหรับผู้หญิง อัพลุคให้สวยเท่ห์ได้ง่ายในสไตล์คุณไปดูกันเลย

 1. แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวผมยาว
  แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวผมยาว

หลายมองว่าผมยาวแล้วจะเป็นได้แค่สาวหวานหรือเปล่า แต่อันที่จริงแล้วสาวผมยาวก็สามารถมีลุคเท่ห์ ๆ ได้แบบไม่ต้องพยายามเลย เพียงแค่ลองหยิบเสื้อครอปสีขาวไร้ลวดลายมาแมทช์กับกระโปรงยีนส์ผ่าหน้า กระโปรงเลือกแบบสั้นเหนือเข่าเล็กน้อย เพิ่มเข็มขัดสีดำสักหน่อยแล้วเลือกสวมรองเท้ารัดส้นสีดำ  ส่วนผมปล่อยตรงสยาย ไม่ต้องมีพร็อพอะไรมากมายก็สามารถดูดีได้ง่าย ๆ เลย

 1. แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวผมสั้น
  แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวผมสั้น

สำหรับสาวผมสั้นจะแต่งตัวเท่ห์ ๆ ได้ง่ายสุด ๆ จะหยิบอะไรมาแมทช์ก็ง่ายหมด เช่น เสื้อเชิ้ตตัวหลวมสีครีมกับยีนส์ขายาวทรงกระบอกและรองเท้าผ้าใบ อาจเพิ่มที่คาดผมสีเดียวกับเสื้อก็จะทำให้ดูมีอะไรมากขึ้นได้ หรือจะเป็นเสื้อครอปแขนยาวสีดำกับกางแกงสแลคสีดำคุมโทนบวกกับรองเท้าผ้าใบทรงคอนเวิร์ส ถึงแม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็เท่ห์สุด ๆ ไปเลย

 1. แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวเกาหลี
  แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวเกาหลี

สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ลุคเท่ห์ ๆ แบบสาวเกาหลีแต่กังวลกับสภาพอากาศเมืองไทยก็อย่าเพิ่งท้อแท้ เพราะว่าเราก็สามารถมิกซ์แอนด์เสื้อผ้าสไตล์นั้นให้เข้ากับความร้อนระอุของบ้านเราได้เช่นกัน อาทิ เสื้อยืดสีขาวเข้ารูปสวมทับด้วยแจ็คแก็ตสีดำ พร้อมกับกระโปรงยีนส์สั้นปลายรุ่ยเล็กน้อย เพิ่มรองเท้าบู๊ทเข้าไปด้วย ได้ลุคสวยเท่ห์ เก๋ไก๋อย่าบอกใคร หรือใครจะเลือกสวมเป็นแจ็กเก็ตสีเจ็บ ๆ ก็ได้ เพิ่มหมวกใบพรมสีดำอีกใบ ก็เท่ห์ได้ในสไตล์ที่แตกต่างเช่นกัน

 1. แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวเซอร์
  แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวเซอร์

ลุคเท่ห์แบบเซอร์เป็นลุคที่แต่งได้ง่ายที่สุด เพราะว่าเป็นแนวการแต่งกายที่เรียบง่ายมากๆ แต่งแล้วจะดูคล่องตัวและทะมัดทะแมง แต่ก็ยังคงมีความเก๋ซ่อนอยู่ หากต้องการแต่งตัวสไตล์นี้ก็แค่ลองสวมเสื้อเชิ้ตลายสก็อตทับเสื้อกล้ามรัดรูปสีขาวแมทช์กับกางเกงยีนส์ขายาวทรงสกินนี่ นอกจากนี้ก็หยิบถุงเท้ากับผ้าใบคู่โปรดมาใส่ด้วย เพียงแค่นี้ก็จะลุคง่ายๆแต่เท่ห์ไม่แพ้ใครแล้ว

 1. แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวฮิป
  แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวฮิป

มาต่อกันการแต่งตัวลุคฮิปสเตอร์เท่ห์ๆกันดูบ้าง ลุคนี้ก็แต่งง่าย แค่หยิบเสื้อยืดวินเทจกับกางเกงยีนส์ขาเต่อมาใส่ร่วมกับผ้าใบหุ้มข้อ เพียงเท่านี้ก็เท่ห์สุดๆ

 1. แต่งตัวเท่ห์สไตล์สปอร์ตเกิร์ล
  แต่งตัวเท่ห์สไตล์สปอร์ตเกิร์ล

สำหรับสาวๆที่รักสุขภาพหรือชอบออกกำลังกาย แฟชั่นการแต่งกายสไตล์สปอร์ตเกิร์ลนับว่าเหมาะมาก ๆ แต่งแล้วขอบอกว่าเกิดแน่นอน เพราะเป็นอีกลุคที่ดูคูลและทะมัดทะแทงไปพร้อมกัน แฟชั่นนี้จะเน้นไปที่การสวมกางเกงวอร์มหรือกางเกงขาจั๊มเป็นหลัก โดยจะไปแมทช์กับเสื้อได้หลากหลายสไตล์ เช่น เสื้อครอปสีขาวรัดรูปสวมคลุมด้วยแจ็กเก็ตสีเข้ม หรือเสื้อเอวลอยหลวมๆ ส่วนรองเท้าผ้าใบก็เลือกใส่ตามที่ชอบได้เลย อาจมีพร็อพเป็นหมวกแก๊ปหรือหมวกบักเก็ตสีดำก็ดูเข้ากันสุดๆ

 1. แต่งตัวเท่ห์สไตล์สาวตัวเล็ก
  แต่งตัวเท่ห์สไตล์สปอร์ตเกิร์ล

มาปิดท้ายด้วยการแต่งตัวเท่ห์ๆสำหรับสาวไซส์มินิกัน โดยปกติแล้วสาวตัวเล็กจะดูบอบบางน่าทนุถนอม ซึ่งภาพลักษณ์จะใกล้เคียงกับสาวหวานมากกว่าในสายตาของหลายคน แต่ถ้าต้องการลุคเท่ห์ๆก็ได้เช่นเดียวกัน โดยลองหยิบกางเกงยีนส์ขาสั้นมาแมทช์กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์สีพื้น จะเป็นเสื้อแขนยาวหรือสั้นก็ได้ เพิ่มหมวกแก๊ปหรือหมวกทรงฟักทองและรองเท้าผ้าใบคู่โปรด อาจสะพายกระเป๋าคาดหรือกระเป๋าเป้เพื่อให้ดูมีอะไรมากขึ้น เพียงแค่นี้ก็ดูเท่ห์ขึ้นได้แล้วแถมยังดูขายาวขึ้นอีกด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 7 ไอเดียการแต่งตัว เท่ห์ๆ ผู้หญิง ที่สามารถแต่งตามได้ง่ายๆที่เราทางได้รวบรวมมาฝากกัน สาวๆคนไหนอยากมีลุคเท่ห์ๆทะมัดทะแมงสามารถนำไอเดียข้างต้นไปปรับใช้กับเสื้อผ้าที่ตัวเองมีกันได้เลย รับรองว่าแต่งได้ไม่ยากและเป็นแฟชั่นที่ไม่มีทางตกยุคอย่างแน่นอน